-:- ให้โลกเป็นสีชมพู -:-

เครื่องปั่นน้ำผลไม้อาลัยพ่อหลวง

ตั้งแต่วันที่สำนักพระราชวังนั้นได้มีประกาศข่าวร้ายที่สุดที่เป็นข่าวที่ทำให้หัวใจคนไทยนั้นแทบสลายนั่นก็คงจะเป็นข่าวการเสด็จสวรรคตของพ่อหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชนั่นเอง ซึ่งตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ผ่านมาก็จะเข้าสัปดาห์ที่สองแล้ว หลายๆคนนั้นยังอยู่ในอาการที่เรียกว่าทำใจไม่ได้ และยังคงเก็บตัวเงียบไม่พูดไม่จากับใคร เพราะยังรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแล้วนั้น ทางผู้เกี่ยวข้องหลายๆคนนั้นเริ่มเป็นห่วงบุคคลที่กำลังตกอยู่ในลักษณะเศร้าแบบนี้ตลอดเวลา เพราะถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปแล้วล่ะก็ อาจจะเป็นปัญหาทางจิตได้ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการหานักจิตแพทย์เพื่อมาพูดคุยแรกเปลี่ยนความคิด และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นว่ากำลังคิดอะไรอยู่ เสียใจได้แต่ต้องกลับมาให้ได้ พ่ออยู่บนสวรรค์พ่อก็คงไม่อยากเห็นลูกนั้นเศร้า ไม่อยากที่จะเห็นลูกนั้นเสียใจไปตลอด แล้วถ้าเพื่อคิดมากขนาดนี้อาจจะส่งผลถึงสุขภาพจิตแล้วอาจจะส่งผลร้ายอาจจะถึงขั้นทำร้ายตัวเองก็เป็นได้เช่นกัน ดังนั้นทางจิตแพทย์ควรจะเข้าไปดูแลและให้คำปรึกษาก่อนที่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นก็เป็นได้

แน่นอนว่าเหตุการณ์การเสด็จสวรรคตของพ่อหลวงในครั้งนี้ ส่งผลภาพรวมของประเทศไทยนั้นไปทั่วทั้งหมด หลายๆธุรกิจน้อมถวายความอาลัย มีการขึ้นป้ายไว้อาลัยพร้อมทั้งมีการผูกผ้าขาวดำรอบๆรั้วของบริษัทเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับพ่อหลวงของเรา นอกจากนี้วงการบันเทิงนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องงดการเผยแพร่ออกไปก่อน ไม่ว่าจะเป็นละคร เกมส์โชว์ รายการวาไรตี้สนุกสนาน ทอร์คโชว์ต่างๆ รายการเหล่านี้จำเป็นจะต้องงดออกอากาศไปก่อนเพราะว่าอยู่ในช่วงกำลังไว้อาลัย แน่นอนว่ารวมถึงรายการวิทยุจากคลื่นต่างๆก็ด้วยเช่นกัน เพราะรายการวิทยุส่วนใหญ่นั้นจะเป็นรายการเพลง ดังนั้นถ้าจะให้มาเปิดเพลงในช่วงเวลาแบบนี้แล้วก็ล่ะคงจะไม่เหมาะสมเป็นแน่แท้ รวมทั้งคลื่นวิทยุที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งอย่างคลื่น FM99 Active Radio เป็นคลื่นวิทยุที่จะเน้นในเรื่องของกีฬา โดยจะมีการพากย์ฟุตบอลแบบสดๆ โดยเฉพาะฟุตบอลรายการฟรีเมียลีคของประเทศอังกฤษนั้น ทีมพากย์จาก FM99 นั้นจะทำการพากษ์กันแบบสดๆเพื่อให้ผู้ที่รับฟังวิทยุได้รับบรรยากาศแบบชนิดที่ว่ากำลังดูด้วยตาของตัวเองเลย ซึ่งต้องชมทีมพากย์ของคลื่นนี้เพราะว่าด้วยลีลาการพากย์ฟุตบอลแบบนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดึงอารมณ์ร่วมออกมาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เพราะว่าคนฟังนั้น ในเมื่อไม่เห็นภาพได้ยินแต่เสียง ดังนั้นจึงจำเป็นก็จะต้องฟังเสียงบรรยายจากคนพากย์แล้วก็จินตนาการตามว่าการแข่งขั้นนั้นเป็นอย่างไร มีการเล่นในลักษณะใดและมีการทำประตูกันในลักษณะใดบ้าง แน่นอนว่าทักษะการดึงอารมณ์ของคนดูให้อินและจินตนาการไปพร้อมๆกันนั้น ต้องถือว่าเป็นอะไรที่น่ายกย่องในฝีมือจริงๆ

แน่นอนว่าหลายๆ ธุรกิจนั้นก็ต้องกระทบกับเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างแน่นอน โดยที่จะเห็นได้ชัดเลยนั่นก็คือเรื่องของเครื่องแบบการแต่งกายนั้น ให้ทุกคนนั้นต้องสวมเครื่องแบบในสีที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นสีขาวหรือสีดำ ซึ่งแน่นอนว่าประชาชนส่วนใหญ่นั้นต่างก็แห่แหนกันไปหาซื้อเสื้อผ้าชุดสีดำกันอย่างมากมาย โดยอย่างยิ่งที่ตลาดขายเสื้อผ้าแหล่งใหญ่ของกรุงเทพมหานครอย่างห้างแพลตธินั่ม และตลาดประตูน้ำนั่นเอง โดยที่ก็ได้มีพ่อค้าแม่ค้าบางรายนั้นฉวยโอกาสในช่วงนี้ ขึ้นราคาสินค้าของตัวเองขึ้นไปอีกเท่าตัวนึงจนส่งผลทำให้ประชาชนนั้นต้องเดือดร้อน จนเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องนั้นต้องลงมาดูแลในเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนเลย โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ของ สคบ.หรือกรมส่งเสริมคุ้มครองผู้บริโภคนั่นเอง โดยที่ สคบ.นั้นต้องเข้าไปกำหนดราคาให้ชัดเจนเลยว่า ราคาสินค้านั้นเท่าไหร่ รับมาจากผู้ผลิตนั้นราคาเท่าไหร่ จะมาขายเกินราคาที่ท้องตลาดกำหนดไว้ไม่ได้ เพราะถ้าทำแบบนั้นต้องมีโทษอย่างแน่นอน

นอกจากนี้แล้วอาชีพอีกหนึ่งอาชีพที่กระทบโดยตรงนั้นก็คงเป็นอาชีพศิลปินนักร้องนั่นเอง ตอนนี้ทางรัฐบาลนั้นประกาศห้ามไม่ให้การจัดงานแสดงรื่นเริงต่างๆ เพราะอยู่ในช่วงไว้อาลัยและถึงกระนั้นต่อให้มีการแสดงอะไรก็แล้วแต่ ก็คงจะไม่มีใครที่อยากจะไปรับชมการแสดงนั้นๆหรอก เพราะว่าคงจะไม่อยู่ในอารมณ์ที่อยากจะสนุกสนาน ดังนั้นทางรัฐบาลก็ขอความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทั้งร้านอาหาร ผับ บาร์ต่างๆ ให้งดทำการแสดงที่จะเป็นงานรื่นเริงต่างๆออกไปก่อน แต่ถ้าเป็นร้านอาหารทั่วๆไปนั้นสามารถที่จะเปิดทำการค้าขายได้ปกติ ห้ามมีการแสดงเช่น มีการร้องเพลง มีการเปิดเพลงเสียงดัง หรือจะเป็นการเต้นในรูปแบบใดๆก็ตามนั่นเอง เหตุการณ์ข่าวร้ายเกิดขึ้นนั้นสร้างความเศร้าเสียใจของคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าพ่อที่อยู่บนสวรรค์นั้นมองลงมาเห็นลูกๆนั้นเสียใจไม่เป็นอันจะทำอะไร พ่อก็คงจะไม่สบายใจเหมือนกัน ดังนั้นสิ่งที่ลูกๆควรจะทำหลังจากนี้ต่อไปนั่นก็คือ กลับมาเข้มแข็งให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ พร้อมทั้งทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เรามีหน้าทีอะไรเราก็ทำไปอย่างเต็มที่ ทำด้วยความสามารถและทำด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และนำพาประเทศไทยนั้นเดินไปข้างหน้า นำพาประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้าไปกว่าเดิมนั่นเอง และที่จะเป็นเหมือนเข็มทิศที่จะทำให้ชีวิตของเราหลังจากนี้ดำเนินไปอย่างถูกสุดถูกทางนั้นก็คงจะเป็นเรื่องขอหลักคำสอนต่างๆที่พอได้สอนไว้ให้เรานำไปปฎิบัติใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นคนรวย คนจน ทุกคนนั้นนำไปปฎิบัติได้หมดก็คงจะเป็นคำสอนที่เกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียงนั่นเอง ต้องถือว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้ชีวิตของเรานั้นดำเนินไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคงเลย โดยที่ถ้าเรานั้นเป็นคนรวยมีเงินมีทองใช้จ่ายเหลือเฟือแล้ว คำว่าเศรษฐกิจพอเพียงนั้นไม่ได้หมายความว่าเรานั้นจะต้องไปยากจนนะ แต่กลับเป็นความหมายถึงว่าถ้าเรามีพอแล้วเราก็เอาแต่พอใช้พองาม นำเงินไปลงทุนก็อย่าให้เกินตัว ถ้ามีเหลือใช้ก็แบ่งปันให้กับคนอื่นบ้าง แบ่งปันให้กับส่วนรวมบ้าง ส่วนถ้าเราเป็นมนุษย์เงินเดือนทำงานในเมืองหลวงนั้น ก็แน่นอนว่าให้ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็นต้องใช้ อะไรไม่จำเป็นก็ให้ปล่อยไป อย่าไปอยากได้ อย่าไปอยากมีเหมือนคนอื่นเค้าเลย ให้เก็บเงินไว้ในเวลาที่เราจำเป็นดีกว่า เพราะถ้าเกิดเรานั้นเจ็บป่วยขึ้นมา เราจะเอาเงินที่ไหนใช้จ่ายล่ะ และกลุ่มคนสุดท้ายที่เป็นกลุ่มเกษตรกรนั้นถ้าได้ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้นั้นในที่ดินของตัวเอง มีการเลี้ยงปลา ปลูกผักให้ครบองค์ประกอบ รับลองได้เลยว่าดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุขแน่นอน

นอกจากนี้แล้วนั้นพ่อก็ได้สอนให้ลูกนั้นให้ขยันหมั่นเพียร ให้หาเพิ่มถ้าต้องจำเป็นเพื่อที่จะได้นำรายได้นั้นมาจุนเจือครอบครัวนั่นเอง โดยที่ถ้าบ้านของเรานั้นมี เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เรานั้นสามารถที่จะใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้นี่แหละเป็นตัวที่จะหารายได้เสริมให้กับเรา โดยที่เครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็หาซื้อได้ง่ายตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วๆไปนั้นก็มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้จำหน่าย ราคาของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็ไม่ได้แพงอะไรมากมายเลย เราสามารถที่จะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาทำการปั่นน้ำผลไม้รสชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำมะพร้าว เป็นต้น ซึ่งเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยของเราได้เป็นอย่างดีในเวลาที่เราจำเป็นจะต้องหารายได้เสริมและนำรายได้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของเรานั่นเอง บางครั้งเครื่องมือที่จะนำให้เรานั้นหารายได้เสริมไม่จำเป็นจะต้องเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ได้แต่จะเป็นอะไรที่เรานั้นจะต้องเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ ที่ยกตัวอย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็คงเป็นเรื่องที่ใครๆนั้นก็สามารถทำได้ ฝึกฝนลองใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้ใช้เวลาไม่นานก็สามารถที่จะใช้งานได้เลย