-:- ให้โลกเป็นสีชมพู -:-

เครื่องปั่นสมูทตี้ vs เครื่องแยกกาก

ประโยชน์ของทั้งสองอุปกรณ์นี้มีข้อแตกต่างกันและเป็นอุปกรณ์การทำครัวในยุคใหม่ที่หลายบ้านนิยมอาจกล่าวได้ว่ามันเป็นของต้องมี สำหรับเครื่องแยกกากผักผลไม้นั้นนิยมมากในยุคหนึ่งเพราะจะทำให้คุณคั้นน้ำผักและผลไม้ได้สดๆได้ประโยชน์คุณค่าครบถ้วนแต่จะไม่มีกากใยมาเจือปนทำให้ได้น้ำเพียวๆเหมาะสำหรับดื่มเพื่อสุขภาพและมีสูตรเด็ดต่างๆ ออกมามากมาย

แต่ในยุคถัดมาก็มีการคิดค้นเครื่องปั่นน้ำในรูปแบบของ เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่มีกำลังแรงแตกต่างจากเครื่องปั่นน้ำปั่นธรรมดาทั่วไปที่จะทำให้คุณได้ประโยชน์และคุณค่าของผักและผลไม้ได้ไม่ต่างจากเครื่องแยกกากหรือเครื่องคั้นน้ำผลไม้เลยทีเดียวเพราะ เครื่องปั่นสมูทตี้ สามารถปั่นผักและผลไม้ให้ละเอียดได้โดยไม่เสียกับใหญ่คุณจะได้ทั้งน้ำและเนื้อในครั้งเดียวสามารถดื่มแล้วได้ประโยชน์และมีสูตรต่างๆออกมามากมายเช่นเดียวกับในยุคของการนิยมเครื่องคั้นน้ำผักผลไม้เลยทีเดียวแต่หากให้เราฟันธงเลือกว่าจะซื้ออย่างใดอย่างหนึ่งนั้นเราก็ต้องถามคุณก่อนว่าคุณอยากได้เครื่องแบบไหนมากกว่ากันเพราะหากให้เราฟันธงลงไปจริงๆเลยนะเราขอบอกเลยว่าการซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นให้ความคุ้มค่ามากกว่าเพราะสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการทำครัวได้อีกหลายรูปแบบสามารถทำน้ำจิ้มได้ทำน้ำสลัดได้ปั่นผักต้มเปื่อยเพื่อให้คนป่วยหรือเด็กทารกได้รับประทานได้แต่เครื่องแยกกากผักผลไม้นั้นไม่สามารถทำได้จะคั้นน้ำได้อย่างเดียวแน่นอนว่าราคาก็ย่อมต่างกันความคุ้มค่าและประโยชน์การใช้งานก็แตกต่างกันออกไปด้วย

และที่เรากล่าวถึงเรื่องนี้เราไม่ได้จะโจมตีว่าเครื่องแยกกากผักผลไม้นั้นไม่ดีเพียงแต่เราชี้ให้เห็นถึงความคุ้มค่าเพราะเครื่องทั้ง 2 รุ่นนั้นหากคุณซื้อคุณภาพแน่นอนว่าก็จะมีราคาแพงเพราะมีหลายแบรนด์ที่เป็นที่นิยมในท้องตลาดและได้รับการการันตีว่าใช้งานได้ทนทานราคาก็จะสูงแต่ได้ความคุ้มค่าและสามารถใช้งานได้นานซึ่งการลงทุนในขั้นต่ำๆนั้นก็อยู่ในราวๆ2500-5000 บาทสำหรับการใช้ในครัวเรือนทั่วไป แต่ใช้ได้นานนับปีและคุณสามารถ create เมนูใหม่ๆจาก เครื่องปั่นสมูทตี้ ได้อย่างแน่นอนและใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้หลากหลายและสำหรับเครื่องแยกกากผักผลไม้เองนั้นราคาก็ไม่เบาเหมือนกันและสามารถเลือกได้หลายแบรนด์อีกเช่นเดียวกันแต่อย่างที่เราบอกว่าถ้าคุณคิดจะซื้อจริงๆแนะนำให้ซื้อเป็น เครื่องปั่นสมูทตี้ จะดีกว่าใช้งานได้คุ้มค่ากว่าทำเมนูได้หลากหลายกว่าและที่สำคัญประโยชน์ของมันมีมากกว่าที่คิด