-:- ให้โลกเป็นสีชมพู -:-

เครื่องปั่นสมูทตี้ แบบ 2 ใบมีด ข้อดี ข้อเสีย รู้ไว้ก่อนซื้อ

การทำเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพอย่าง “สมูทตี้” นั้น นอกจากจะต้องใช้ผักหรือผลไม้ที่สด สะอาดแล้ว สิ่งที่อำนวยความสะดวกให้คุณได้สมูทตี้ที่มีคุณภาพก็คือ เครื่องปั่นสมูทตี้ นั่นเอง ซึ่งเครื่องปั่นนี้มีหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกสรรเพื่อรสชาติที่คุณชอบนั่นเองค่ะ ซึ่งเครื่องปั่นแต่ละรูปแบบก็ให้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนกันค่ะ เรามานำเสนอ “เครื่องปั่นแบบ 2 ใบมีด” จะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง มีดังนี้

ข้อดีของเครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีด

การใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีดนั้นทำให้คุณภาพการปั่นนั้นไม่ละเอียดมากนัก ทำให้ยังมีเนื้อสัมผัสของผลไม้ดังนั้น ทำให้ได้สมูทตี้ที่มีเนื้อสัมผัสของผลไม้ชัดเจน ได้ขบเคี้ยวผลไม้ที่ปนกับสมูทตี้ ก็จะทำให้คุณได้ประโยชน์และกากใยมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ เพิ่มความหอมหวานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้รสชาติอร่อยมากขึ้น เพราะเมื่อการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีดทำให้มีเนื้อไม่ละเอียด ก็ทำให้รสชาติของสมูทตี้ดียิ่งขึ้น เพราะได้รสของวัตถุดิบที่ใส่ลงไปในเครื่องปั่นได้อย่างดีเลย แต่ถ้าหากคุณไม่ชอบรับประทานผลไม้หรือผักล้วน ๆ การปั่นแบบที่มีเนื้อสัมผัสและกากใย ก็ทำให้คุณดื่มสมูทตี้ที่มีความแปลกใหม่และอร่อยมากยิ่งขึ้นหากมีการปรุงรสและแช่เย็นค่ะ อีกทั้งยังสามารถเก็บไว้ดื่มได้หลายวันอีกด้วย ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญมากๆ คือ ช่วยบรรเทาความหิวได้ดี โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนัก หากต้องการหาเครื่องดื่มที่สามารถดื่มแล้วอยู่ท้อง หรือหากคุณต้องการรับประทานผลไม้ในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักนั้น เพียงเตรียมผลไม้พร้อมกับเวย์หรือจะใส่กราโนล่าเพิ่มความกรุบกรอบ จากนั้นนำส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีด ก็จะทำให้คลายความหิวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ กรุบกรอบเคี้ยวเพลินแบบที่แคลอรี่น้อย ไขมันต่ำค่ะ

เครื่องปั่นแบบ 2 ใบมีดนั้นช่วยให้ส่วนผสมเข้าที่ แต่เนื้อสัมผัสที่ได้นั้นจะเป็นในลักษณะหยาบ ๆ สามารถที่จะเคี้ยวได้ ใครเบื่อการรับประทานผลไม้แบบเดิม ๆ ก็ลองนำมาทำเป็นสมูทตี้ดูได้อีกด้วย

ข้อเสียของเครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีด

ข้อเสียข้อนี้ของเครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 2 ใบมีด ก็คือ การปั่นผลไม้ได้ไม่ละเอียด เนื่องจากความเร็วและรอบในการปั่นจะน้อยกว่าเครื่องปั่นประเภทอื่น ใครที่ไม่ชอบสมูทตี้ที่มีเนื้อผลไม้หลงเหลืออยู่ เครื่องปั่นประเภทนี้ก็อาจจะไม่เหมาะสมกับคุณเท่าไหร่นัก

การทำสมูทตี้แบบไม่ละเอียดนั้นก็มีข้อดีและข้อเสีย ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน แต่ที่สำคัญก็คือ คุณควรเลือกเครื่องปั่นที่เหมาะสมกับตนเอง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้งานค่ะ